Robot lau nhà người giúp việc thông minh cho bạn

Robot lau nhà là sản phẩm đã bắt đầu được sử dụng và quen thuộc dần với người Việt. Tuy nhiên, việc sử dụng như thế nào để có Robot và sử dụng bền, hiệu quả cao nhất thì ít người biết đến. Như tại sao phải lựa chọn mua robot hút bụi lau nhà chính hãng; sạc pin như thế nào thì tốt; Robot làm việc trong môi trường nào và vệ sinh Robot sao cho đúng cách.  Vì vậy Giaiphapcongnghesky.com sẽ hướng dẫn Bạn chi tiết, Bạn hãy khám phá nhé.

Mua Robot hút bụi lau nhà chính hãng 

Bạn biết đấy, hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều Robot hút bụi lau nhà giá rẻ. Giá một chú Robot có thể từ 500 nghìn đến 2 triệu. Tuy nhiên, khi khách hàng mua về một là không dùng được. Hai là không được như bạn mong muốn. Vì sao lại như vậy, rất đơn giản dễ hiểu Bạn à. Trên trị trường một chiếc máy hút bụi thông thường dùng được thì giá đã có giá từ 3-7 triệu. Vậy cái gọi là Robot hút bụi giá rẻ thế kia khác gì giá một món đồ chơi. Một món đồ chơi sao có thể là đồ công nghệ cao và dùng tốt được.

Vậy, để thực sự sở hữu Robot hút bụi lau nhà chất lượng. Bạn phải tìm đến những nhà cung cấp thiết bị chính hãng. Bạn có thể tham khảo trên trang bán hàng chúng tôi. Giaiphapcongnghesky.com chuyên cung cấp Robot lau nhà hút bụi chính hãng, giá cả phải chăng, bảo hành dài hạn cho Bạn.

Sạc pin cho Robot

Khi sử dụng Robot hút bụi và lau nhà, sạc pin đúng cách rất quan trọng. Nếu không cẩn thận bạn sẽ khiến chú Robot của mình rất nhanh bị chai pin, hỏng hoặc thậm chí chập cháy. Một số dòng Robot đơn giản chỉ sử dụng dây sạc truyền thống cắm trực tiếp với ổ điện. Cũng giống như khi dùng thiết bị điện tử khác, bạn nên sạc đầy mỗi lần để tránh việc chai pin và khi đầy thì rút điện tránh bị cháy nổ.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đa số Robot hút bụi lau nhà thông minh có tính năng tự động tìm đường về thiết bị sạc khi pin yếu. Hoặc bạn có thể ấn nút Home trên điều khiển từ xa để máy tự động di chuyển về dock sạc. Khi sạc đầy thì Robot sẽ tự động ngắt điện nên Bạn có thể yên tâm.

Hiểu rõ môi trường làm việc

Với đặc thù của Robot lau nhà là làm việc trực tiếp với bụi bẩn, rác thải nhiều chủng loại. như giấy. Robot hút bụi của bạn không thể tránh khỏi việc bị lấm lem và dần trở nên chậm chạp. Bụi bẩn, chất bẩn, vật liệu… dính quá dày ở hộp chứa, chổi quét hay màng lọc lâu ngày khiến máy nhanh hỏng hóc hoặc tốn pin hơn.

Vì thế, bạn cần thường xuyên sử dụng chổi mềm hoặc khăn lau khô để lau sạch thiết bị. Sau khoảng 2 đến 3 tuần sử dụng Bạn phải vệ sinh, chỉ như vậy robot hút bụi mới hoạt động ổn định và hiệu quả. Trong quá trình vận hành, bụi bẩn không chỉ bám ở khay chứa rác, mà còn ở các bộ phận khác như: Chổi quét, bánh xe, màng lọc. Chúng ta đều cần vệ sinh một cách cẩn thận. Việc tháo lắp hoàn toàn dễ dàng đối với hầu hết các Robot hút bụi và lau nhà hiện nay.

Vệ sinh Robot lau nhà thông minh

Vệ sinh Robot hút bụi rất đơn giản. Nhưng nếu chúng ta không biết cách, có thể làm Robot vận hành không tốt. Khi sạc dễ gây hư hỏng thiết bị dẫn đến phải thay thế phụ kiện.

Tác dụng của bộ màng lọc trong Robot giúp không khí thoát ra khi máy vận hành. Ngoài ra màng lọc còn ngăn bụi ở lại khay đựng rác. Bởi vậy, màng lọc có vai trò vô cùng quan trọng. Khi vệ sinh bụi, chúng ta cần sử dụng chổi lông mềm và tuyệt đối không giặt màng lọc. Khi vận hành Robot hút bụi thường xuyên bị tóc quấn vào chổi quét, bánh xe. Khi Robot bị như vậy sẽ vận hành chậm lại và đôi khi không vận hành được. Bạn phải sử dụng chiếc nhíp nhẹ nhàng lấy tóc, dây quấn ở chân bánh xe và chổi quét ra tránh việc làm hỏng, gẫy thiết bị.

Một số loại robot hút bụi lau nhà tốt nhất hiện nay như: Xiaomi Roborock S7, Ecovacs deebot T9 aivi

Hy vọng những thông tin hữu ích về cách sử dụng robot lau nhà hút bụi trên đây của Giaiphapcongnghesky.com sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu rõ và vận hành thiết bị luôn bền như mới.