Công nghệ gốc Hydroxyl tiên tiến để khử trùng

Một công nghệ mới, sáng tạo và đột phá được cấp bằng sáng chế. Giúp tạo ra và mở rộng các gốc Hydroxyl (OH·) một cách hiệu quả. Để kích hoạt các Quy trình oxy hóa nâng cao (AOP) nhằm ức chế tới 99,9% vi sinh vật gây bệnh (vi rút và vi khuẩn). Đồng thời theo các nghiên cứu được thực hiện bởi các trường đại học và phòng thí nghiệm độc lập. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về “Công nghệ gốc Hydroxyl”.

Hydroxyl Radicals không chỉ có hiệu quả cao khi khử trùng cả không khí và bề mặt theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học IJOER “Tạp chí Khoa học và Nghiên cứu Kỹ thuật Quốc tế”.

Vào những năm 1970, Bộ Quốc phòng Mỹ đã sử dụng OH· trong khí quyển để phát triển công nghệ này cho chiến tranh CBR (Hóa học/Sinh học/Phóng xạ). Nó lần đầu tiên được thương mại hóa vào những năm 1990. Để sử dụng trong các bệnh viện châu Âu và đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc loại bỏ các chất có hại như vi khuẩn, vi trùng và vi rút, khí độc hại, nấm mốc và chất gây dị ứng đường hô hấp, tất cả đều có thể dẫn đến môi trường bị ô nhiễm và có hại tới loài người.

1. Công nghệ gốc Hydroxyl là gì?

Trong các loại Oxy phản ứng (ROS), các gốc Hydroxyl (OH·), khi được sử dụng ở nồng độ nhỏ, có thể được sử dụng để thực hiện các chức năng vệ sinh chống lại vi rút, vi khuẩn, chất gây dị ứng và nấm mốc,  nhằm ăn mòn bất kỳ hợp chất hữu cơ nào có trong không khí và biến chúng thành khoáng chất hoặc hợp chất hữu cơ hòa tan trong nước vô hại.

Công nghệ Hydroxyl làm sạch khử độc thực phẩm là quan trọng nhất trong hoá học tầng đối lưu

OH  · Hydroxyl Radical  là  chất oxy hóa tự nhiên quan trọng nhất  trong hóa học tầng đối lưu. Phân tử này thường được gọi là  “chất tẩy rửa” của bầu khí quyển,  vì nó phản ứng với một số lượng lớn chất gây ô nhiễm để bắt đầu quá trình thanh lọc. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong  việc loại bỏ Khí Nhà kính , chẳng hạn như Carbon Dioxide và Methane.

Các Quy trình Oxy hóa Nâng cao (AOP) đặc biệt mạnh mẽ. Vì chúng có thể phá hủy các chất ô nhiễm mà không cô đặc hoặc chuyển các chất có hại vào môi trường xung quanh. Điều này cho phép khoáng hóa toàn bộ hoặc gần như toàn bộ tất cả các chất ô nhiễm hữu cơ. Nghĩa là phần lớn các hợp chất hữu cơ bị phá hủy. Đặc biệt là khi xử lý các hợp chất không thể phân hủy sinh học như Organochlorines, PCBs, PAHs, v.v. công nghệ.

2. Ưu điểm của công nghệ gốc hydroxyl 

Các gốc hydroxyl có những ưu điểm tuyệt vời so với 3 chất khử trùng hóa học chính được tạo ra bằng clo, kiềm và amoni-rượu-kiềm:

 • Không có tính chọn lọc khi nói đến các vi sinh vật gây bệnh. Do khả năng oxy hóa cao là 2,8V (ít hơn một chút so với flo 3,08V ).
 • Thời gian xử lý OH rất ngắn. Tốc độ phản ứng hóa học OH· lớn hơn 107 lần so với các chất oxy hóa khác. Chẳng hạn như ozone, peroxide hoặc clo .
 • Chúng được coi là  “chất oxy hóa sinh thái”,  vì Hydroxyl Radicals phân hủy tự nhiên thành nước (H 2 O) và oxy (O 2 ). Mà không để lại bất kỳ chất oxy hóa dư nào sau khi các phản ứng sinh hóa của chúng kết thúc.

3. Cách hoạt động của công nghệ gốc hydroxyl 

Máy lọc hoạt động bằng cách làm sạch và khử trùng không khí và các bề mặt bằng Hydroxyl Radicals. Phản ứng theo cách sau khi chúng tiếp xúc với các chất ô nhiễm:

 • Phá vỡ màng tế bào bảo vệ của virus và vi khuẩn (phản ứng lipid) .

  Công nghệ gốc Hydroxyl làm Phá vỡ màng tế bào bảo vệ của virus và vi khuẩn (phản ứng lipid)
 • Làm thay đổi thông tin di truyền ở virus và vi khuẩn (phản ứng peroxid hóa lipid) .

  Công nghệ gốc Hydroxyl làm thay đổi thông tin di truyền ở virus và vi khuẩn (phản ứng peroxid hóa lipid)
 • Oxy hóa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC. Biến chúng thành các hạt nặng hơn và tự động rơi xuống đất.

  Công nghệ gốc Hydroxyl làm Oxy hóa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC

Khi quá trình oxy hóa đã bắt đầu hiệu ứng “bùng nổ hô hấp” sẽ xảy ra. Bao gồm một loạt các phản ứng theo tầng tạo ra nhiều Hydroxyl Radicals hơn. Và do đó đẩy nhanh quá trình loại bỏ bất kỳ vi rút và vi khuẩn nào.

4. Máy làm sạch| khử độc thực phẩm BOVACS sử dụng Công nghệ gốc Hydroxyl tiên tiến

 • Máy làm sạch thực phẩm Bovacs sử dụng công nghệ lọc ion Hydroxyl tiên tiến. Để khử độc thực phẩm
 • Máy khử độc thực phẩm loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu và diệt vi khuẩn trong thực phẩm
 • Tinh lọc điện phân nước không giới hạn âm lượng
 • Khởi động bằng một nút bấm, nhỏ gọn và tiết kiệm thời gian, không gian
 • IPX7 chống nước, sạc cảm ứng không dây
 • Điện cực titan / điện phân
 • Loại bỏ hiệu quả dư lượng thuốc trừ sâu trong trái cây và rau quả

  Máy làm sạch thực phẩm, máy khử độc thực phẩm Bovacs

====>>>>> Hãy xem ngay: Máy làm sạch khử độc thực phẩm Bovacs 

 

Tags: , , , , ,