Công nghệ khử khuẩn Ion hydroxyl trong máy khử độc thực phẩm

Công nghệ khử khuẩn Ion hydroxyl trong máy khử độc thực phẩm. Một công nghệ mới, sáng tạo và đột phá được cấp bằng sáng chế. Giúp tạo ra và mở rộng  các gốc Hydroxyl (OH·) một cách hiệu quả. Để kích hoạt các Quy trình oxy hóa nâng cao (AOP) nhằm ức chế tới 99,9% vi sinh vật gây bệnh (vi rút và vi khuẩn). Đồng thời loại bỏ đến 90% dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

1. Công nghệ khử khuẩn Ion hydroxyl là gì

Hydroxyl (ký hiệu là OH) là sự kết hợp của 1 nguyên tử Oxy với 1 nguyên tử Hydro thông qua liên kết hóa học. Hydroxyl ở trạng thái tự do có khả năng tham gia phản ứng với các hợp chất rất cao. Vì thế Hydroxyl ở trong nước sẽ có khả năng phản ứng với các chất có nguy cơ gây bệnh như thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng trong thịt trở thành các chất vô hại, ngoài ra thì các gốc Hydroxyl còn tác động trực tiếp tới cấu trúc tế bào của vi khuẩn và tiêu diệt chúng, hiệu quả diệt khuẩn đạt tới 99,99%

Công nghệ Hydroxyl làm sạch khử độc thực phẩm

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, Hydroxyl được tạo ra từ quá trình điện phân nước muối khoáng, bằng cách sử dụng các cặp điện cực bằng kim loại, nếu sử dụng các kim loại quý như Titanium sẽ cho hiệu quả tạo hydroxyl có nồng độ cao ở trạng thái nano siêu nhỏ, giúp hiệu quả khử hóa chất và diệt khuẩn đạt hiệu suất cao nhất.

Ưu điểm của phương pháp điện phân tạo Hydroxyl diệt khuẩn so với các phương pháp khử khuẩn bẳng Clorine, hoặc Ozone là chỉ sử dụng nước làm nguyên liệu thô, không sử dụng hóa chất và không sinh ra tạp chất nguy hiểm, giúp an toàn tuyệt đối.

2. Nguyên lý hoạt động của công nghệ điện phân Hydroxyl (OH-)

Bước 1: Thiết bị khử độc sẽ giải phóng một lượng lớn ion hydroxyl bọc trong nước ra ngoài.

Bước 2: Các gốc hydroxyl tiếp cận các loại chất bảo quản thực phẩm, thuốc trừ sâu, hormone, gốc Hydroxyl (OH-) phá vỡ các liên kết hóa trị của các thành phần các loại chất bảo quản thực phẩm, thuốc trừ sâu, hormone,… và lấy đi Hidro trong Protein của vi khuẩn.

Công nghệ Hydroxyl làm sạch khử độc thực phẩm

Bước 3: Các chất bảo quản thực phẩm, thuốc trừ sâu, hormone,… bị bất hoạt và phần hủy hoàn toàn thành nước, muối vô cơ vô hại đối với môi trường và con người. Ngoài ra, các Protein trong vi khuẩn bị biến tính (OH+H=H2O) và bị ức chế sự hoạt động.

3. Ứng dụng của công nghệ điện phân Hydroxyl (OH-) trong đời sống

Công nghệ gốc hydroxyl bọc trong nước thu hút nhiều sự chú ý của nhiều công ty sản xuất đồ gia dụng. Vì những công dụng tuyệt vời của nó, giúp cho môi trường sống thoải mái và an toàn hơn. Sau đây là một số chất và các loại vi khuẩn mà Ion hydroxyl có thể loại bỏ:

Những loại virus: Cúm gia cầm ( H5N1, H9N2); Cúm lợn; Virus bại liệt; Virus viêm cơ tim,… Đặc biệt là gây ức chế đến 99,7% virus SARS-CoV-2 (Theo kiểm chứng của trường Đại học ở Nhật Bản).

Vi khuẩn: Vi khuẩn đường ruột; Trực khuẩn lị; Trực khuẩn Bacillus; Tụ cầu vàng…

Nấm mốc: Nấm Cladosporium, Cladosporium, Trichophyton, Penicillium…

Bụi mịn PM2.5: Loại bỏ các chất gây ung thư, khí thải và mưa axit (Benz, Paraffin, Axit cacboxylic thơm…).

Sinh vật gây dị ứng: Bọ, ve, chuột, gián, lông chó mèo…

Mùi hôi: Mùi rác thải, Khói thuốc lá, axitaxetic,…

Dư lượng thuốc trừ sâu: Methamidophos, Diazinon, Dichlorvos…

Hỗ trợ giữ ẩm cho tóc và da.

4. Ứng dụng công nghệ Hydroxyl vào máy khử độc làm sạch thực phẩm Bovacs

Công nghệ Hydroxyl đang được cả thế giới hưởng ứng mạnh mẽ. Với khả năng khử khuẩn không cần nguyên liệu thô. Không làm biến chất thực phẩm và an toàn cho sức khỏe. Bởi vậy, Bovacs cũng đã lựa chọn hydroxyl cho sản phẩm máy khử khuẩn thực phẩm của mình. Sau khi kiểm định đã thu được kết quả tốt như sau:

– Tỷ lệ diệt khuẩn đạt 99,99% giúp loại bỏ tạp chất, vi khuẩn trên thực phẩm, trái cây, giữ thực phẩm luôn tươi mới;

– Loại bỏ đến 90% dư lượng thuốc trừ sâu, chất tăng trọng trong thực phẩm;

Máy làm sạch thực phẩm, máy khử độc thực phẩm

Nguyên lý diệt khuẩn của Ion Hydroxyl

Thiết bị khử độc sẽ giải phóng một lượng lớn ion hydroxyl bọc trong nước ra ngoài. Các gốc hydroxyl tiếp cận các loại vi khuẩn, lấy đi Hidro trong Protein của chúng. Các Protein trong vi khuẩn bị biến tính (OH+H=H2O) và bị ức chế sự hoạt động. Khối lượng gốc hydroxyl càng lớn, đồng nghĩa với tác dụng càng cao trong việc thanh lọc thực phẩm, đồ vật.

=>>> Hãy đặt mua ngay: Máy khử độc làm sạch thực phầm Bovacs

Kết luận

Qua bài viết trên, Sky Việt Nam hi vọng bạn đọc đã biết được sự tuyệt vời của công nghệ ion hydroxyl. Với công dụng khử khuẩn, làm sạch các chất độc. Bảo vệ sức khỏe của mọi người một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: để được hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!

Tags: