Đánh giá robot hút bụi Ecovacs deebot t9 power

Đánh giá Ecovacs deebot t9 power chi tiết

Thị trường robot hút bụi đang ngày càng phát triển với nhiều thương hiệu và sản phẩm cũng vô cùng đa dạng. Để chiếm được ưa thích từ người dùng, nhà sản xuất Ecovacs đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn cho dòng Ecovacs Deebot T9 Power. Không chỉ về mặt thiết kế mà còn có nhiều đột phá về mặt công nghệ. Cụ thể những đánh giá chi tiết về dòng sản phẩm này sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Ecovacs deebot t9 power

Đánh giá Ecovacs Deebot T9 Power công nghệ điều hướng thông minh

điều hướng t9 power

Ngay từ khi ra mắt thị trường, sản phẩm đã được đánh giá là có nhiều sự nâng cấp vượt trội cả về công nghệ cũng như chức năng tránh chướng ngại vật. Hệ thống quy hoạch toàn cầu được trang bị trong robot giúp khôi phục và định hình cấu trúc ngôi nhà một cách chính xác. Hệ thống lau rung tần số cao kết hợp với miếng lau ướt dùng một lần. Giúp robot có thể loại bỏ đến 99% lượng vi khuẩn gây hại. Cải thiện độ sạch của ngôi nhà của một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, Ecovacs Deebot T9 còn có chức năng tạo hương thơm di động trong mỗi lần làm sạch. Đem đến mùi hương thơm mát, dịu nhẹ và vô cùng dễ chịu cho người dùng.

Công nghệ ánh sáng có chứa cấu trúc 3D tương tự như điện thoại iPhone, giúp T9 nhận diện chính xác chướng ngại vật, lên tới milimet. Ví dụ: những đồ vật như dây cáp, giày thể thao, thậm chí ngay cả mảnh giấy vụn nhỏ, robot cũng có thể điều chỉnh đường làm sạch để tránh không va chạm.

Nhà 3D

Với việc sử dụng điều hướng đo khoảng cách dToF, và công nghệ TrueMapping 2.0. T9 Power thật sự đem đến quyền lực cho gia chủ bằng cách ảo hóa bản đồ ngôi nhà. Từ nay, bạn sẽ kiểm soát không gian làm việc của robot với một bản đồ 3D thời gian thực. Và đây là chiếc robot đầu tiên trên thế giới có bản đồ 3D thời gian thực. Công nghệ TrueDetect 3D 2.0 giúp T9 Power có thể tự đo đạc, dự đoán tránh vật thể đến tuyệt đối kể cả vật thể di chuyển.

Kiểm tra chức năng tránh chướng ngại vật

Robot hút bụi lau nhà truyền thống có một nhược điểm chung chính là độ chính xác của laser không cao. Dẫn đến thường xuyên bị va chạm, vướng vào dây cáp hoặc làm hỏng đồ vật trong nhà. Để kiểm tra khả năng tránh chướng ngại vật của T9, chúng tôi đã tiến hành một thử thách nhỏ: đặt bình hoa. Kết quả thí nghiệm cho thấy, T9 đã nhanh chóng quét ra chướng ngại vật và không hề có sự va chạm ngẫu nhiên xảy ra.

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 11
Khả năng tránh chướng ngại vật thông minh

Để gia tăng độ khó, chúng tôi đã sử dụng thêm một sợi dây cáp trên sàn. Thông qua hình ảnh chuyển động, có thể nhận thấy T9 khi xuất phát từ điểm làm sạch  đã nhanh chóng phán đoán và né được chính xác chướng ngại vật. Dù có va chạm nhẹ xảy ra nhưng robot cũng ngay lập tức lùi lại, không xảy ra tình trạng xô đẩy hoặc vướng víu.

Review robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Power lực hút mạnh mẽ, tạo hương thơm mát cho gia đình 13
Ecovacs Deebot T9 có khả năng tránh dây điện

Không chỉ nhận diện và tránh chướng ngại vật thông minh, robot còn có thể vượt qua những môi trường làm việc phức tạp. Ví dụ: khi dùng ghế đẩu để đặt trên mặt sàn, T9 đã nhanh chóng thoát ra khỏi sự cố và tiếp tục làm sạch.

Lời kết

Kỷ nguyên của robot hút bụi đã thật sự đến. Sức mạnh của Ecovacs nằm ở giá trị và kinh nghiệm đến từ thương hiệu với hơn 20 năm phát triển. T9 Power là câu trả lời của Ecovacs cho năm 2021, và cũng là cách ông lớn chơi cuộc chơi lớn. Chúng ta vẫn còn những ẩn số như T9 Pro và T9 Plus ra mắt cuối năm 2021. T9 Power là lời nhắc nhở nặng cân gửi đến Roborock S7 của Xiaomi hay Roomba S9 của iRobot, vì đây là một cuộc chơi lớn.