ROBOT hút bụi lau nhà thông minh nào phù hợp cho gia đình bạn?

Trong cuộc sống ngày nay, chất lượng cuộc sống rất quan trọng, việc mua một robot hút bụi lau nhà để trợ giúp trong công việc nhà là điều mà nhiều gia đình sẵn sàng thử. Bởi hầu hết đối với các gia đình bận rộn, việc sử dụng robot hút bụi lau nhà thông minh với chức năng làm sạch tự động để hoàn thành công việc nhà sẽ là một lựa chọn tốt nhất. Trong các ứng dụng thực tế, robot hút bụi thông minh hoàn toàn tự động làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và thú vị hơn. Do đó, nó sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực cho bạn.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường lại có rất nhiều thương hiệu robot lau nhà hút bụi thông minh. Để lựa chọn một sản phẩm phù hợp, bạn cần chú ý những điều gì? Giải Pháp Công Nghệ Sky sẽ phân tích cụ thể cho bạn để giúp bạn chọn được sản phẩm vừa tốt mà giá cả lại phải chăng.

Robot-lau-san-Ecovacs-X55-Ozmo-920

Bạn muốn robot lau nhà hút bụi thông minh làm những công việc gì cho bạn?

Khi chọn một robot hút bụi thông minh, bạn phải biết sàn nhà bạn là những loại sàn nào. Vì không phải robot nào cũng phù hợp với loại sàn nhà bạn. Mặc dù hầu hết các robot có thể dùng được với thảm lông thú, nhưng có một số hạn chế về độ dày của thảm. Đồng thời, bởi nó được định vị bằng cảm biến nên không thích hợp khi thảm nhà bạn là thảm tối màu.

Hiểu rõ các tính năng của robot lau nhà thông minh

Các tính năng thông minh của robot hút bụi được bổ sung giúp robot hoạt động dễ dàng hơn. Một số robot có chức năng làm sạch theo lịch, bạn có thể đặt thời gian cho robot làm việc, dù bạn ở nhà hay ra ngoài, robot vẫn tự động dọn dẹp theo lịch bạn đặt.

Hiểu rõ từng thiết kế của các loại robot khác nhau

Robot hút bụi thông minh nhỏ gọn, mang lại nhiều lợi thế cùng tính linh hoạt cao. Robot có thể làm việc trong một không gian hạn chế mà các vật dụng lau sàn thông thường hay máy hút bụi truyền thống cũng không làm sạch bằng. Hầu hết các robot thông minh chỉ cao 8cm hoặc thấp hơn, có nghĩa chúng có thể làm sạch gầm giường, gầm ghế sofa.

Các mô hình thiết kế với lớp cao su bên ngoài hoặc có cảm biến chống va, chống rơi giúp bảo vệ sàn nhà, đồ nội thất hay chính robot của bạn.

robot hút bụi Ecovacs DE35

Robot hút bụi Ecovacs DE35

Hiểu được hiệu suất làm việc của robot

Một số yếu tố khác nhau sẽ xác định hiệu suất làm sạch tổng thể của robot. Những robot thông minh giúp bạn làm sạch bụi bẩn hay tóc trên sàn nhà, nhưng chưa chắc có thể làm sạch sâu như các loại robot công suất cao.

Bạn cũng nên quan tâm đến thời gian làm việc trung bình của robot. Robot hiệu suất cao sẽ hoạt động lâu hơn. Bạn nên chọn loại robot có thời gian sạc đầy là 2h trở lên. Bởi thời gian làm việc ngắn sẽ khiến số lần sạc tăng, giảm hiệu quả công việc và dễ gây chai pin.

Về mặt hiệu suất, hãy chú ý tới chế độ làm sạch của robot, nhiều chế độ hơn sẽ cải thiện hiệu quả làm sạch hơn. Hầu hết các robot được trang bị 3 chế độ, bao gồm ngẫu nhiên, xoắn ốc và qua lại. Còn các robot có tính năng vượt trội hơn sẽ sử dụng cảm biến để lập bản đồ làm việc từ một không gian mà nó tiếp xúc, và chúng sẽ không bỏ sót bất kỳ chỗ nào.

Hiểu về các dịch vụ sau bán hàng

Hiện tại, tất cả các robot lau nhà hút bụi thông minh đều có bảo hành ít nhất một năm, nhưng điều này là không đủ đối với các máy cao cấp. Hãy nhớ rằng, robot thông minh có nhiều bộ phận hơn so với các máy hút bụi truyền thống và bất kỳ phần nào của nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động robot. Vì vậy, nếu bạn chọn một chiếc máy đắt tiền hơn, thì bạn nên chọn một nơi uy tín có chế độ bảo hành lâu dài và hỗ trợ sửa chữa hậu mãi về sau. Giải Pháp Công Nghệ Sky của chúng tôi có bảo hành 15 tháng và hỗ trợ tốt cho khách hàng sau bán hàng.